Tả về mùa thu trên quê hương em

Đề bài: Em hãy tả về mùa thu trên quê hương em.

Tả về mùa thu – Bài làm 1

Thời gian của một năm được kết nối bởi bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Có một mùa gắn với bao kỉ niệm thân thương của những người học trò: mùa thu – mùa khai trường.

Loading...

Mùa thu được báo hiệu bằng những cơn gió heo may nhè nhẹ. Gió men theo những triền đê, bay qua những đồng lúa, qua những dòng kênh xanh,phả làn hơi mát ướp hương cỏ mật. Mùa thu mang màu sắc đặc trưng là màu vàng. Đó là màu vàng của nắng. Nắng không chói chang, gay gắt như nắng hè mà cũng “rám trái bòng” đấy nhé. Màu vàng của những quả bưởi trĩu mọng trên cành trông thật ngon lành. Màu vàng của ngàn vạn hoa cúc rung rinh như thì thầm trong gió. Và đẹp hơn cả vẫn là màu vàng của bầu trời đêm đầy sao. Màu vàng kéo mùa thu lại gần hơn nữa, đẹp hơn nữa vào đêm trung thu. Mọi trẻ em nô nức đi theo đám rước đèn, đám múa lân, múa sư tử và cùng phá cỗ, đón trăng.

Mùa thu trên quê em đẹp biết bao khi dòng sông trong xanh tắm mình trong nắng. Những con thuyền trôi chầm chậm như không có vẻ gì là vội vã. Thỉnh thoảng lại có những chú cá tinh nghịch quăng mình lên khỏi mặt nước rồi lại rơi tõm xuống. Hầu hết trong các ngày của mùa thu, bầu trời đều cao và trong xanh. Em có cảm giác như nắng từ trên cao xuống phải đi một chặng đường dài hơn mùa khác nên khi đến mặt đất, nắng cứ nhạt dần, không làm con người ta cảm thấy khó chịu.

Em yêu mùa thu bởi mùa thu còn gắn với mốc son lịch sử chói lọi của đất nước, một mùa thu cách mạng, năm 1945, Cách mạng tháng Tám đã thành công.

Mùa thu là mùa chúng em đến trường sau một kì nghỉ hè với bao niềm náo nức, mong chờ. Em đi giữa mùa thu quê hương, mùa thu của đất nước hòa bình với bao cảm xúc xốn xang và bao ước mơ, khát vọng bắt đầu từ một mùa thu mới, một năm học mới với những bạn học mới, những bài học mới. Mùa thu thật đẹp, em yêu mùa thu trên quê hương em.

Tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu – Bài làm 2

Để cảm nhận được sự khoan khoái dễ chịu của những ngày nhiều nắng mà không gắt, không chói chang, nhiều gió mà không bỗng chốc hóa thành bão, chỉ có thể đến với mùa thu. Mùa thu trên quê hương Việt Nam đẹp biết bao!

Mua thu về được báo hiệu bằng những chùm ổi vàng ươm ngoài vườn. Tưởng như cái nắng thu rót mật lên trên đó, thứ mật ong non sóng sánh, bắt mắt. Hương ổi cứ theo gió mà đưa đi loang khắp vườn, vào tận nhà. Những trái bưởi cũng cứ thế mà căng dần, vàng dần.

Những cây hoa sữa bên đường trổ từng chùm, từng chùm li ti, giăng mắc khắp các đầu cành. Đêm đến, hương hoa sữa trở nên nồng nàn, quyến rũ.

Bầu trời thu về đêm dày đặc các vì sao sáng, nhấp nháy, nhấp nháy vô hồi. Sang ngày, bầu trời ấy lại cao và trong xanh. Gió thổi mát rượi. Những cánh đồng lúa chiêm đang ngậm đòng, phôi thai lên những hạt thóc nay mai.

Mùa thu đẹp biết bao và cũng ý nghĩa biết bao bởi mùa thu luôn gợi nhắc ta niềm tự hào về đất nước, dân tộc. Trải qua những gian nan, thử thách, dân tộc ta đã đoàn kết chống giặc ngoại xâm, chống giặc đói, diệt giặc dốt. Mùa thu năm 1945, Cách mạng tháng Tám thành công, Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với mỗi học sinh chúng ta, mùa thu còn là mùa khai trường. Một năm học mới bắt đầu với biết bao điều mới đón đợi chúng ta ở phía trước. Mùa thu gợi chúng ta nghĩ đến những khát vọng cho một năm học thành công, cho một tương lai tươi sáng.

Cảnh sắc mùa thu không phải chỉ là màu vàng của lá úa mà là màu vàng của những ước mơ đẹp. Nhưng chiếc lá vàng trên cây rơi xuống chỉ là bước chuẩn bị cho một sự hồi sinh kì diệu của thiên nhiên, của đất trời.

Em yêu mùa thu. Mùa thu trên quê hương thật đẹp, mùa thu mang đến cho em nhiều cảm xúc. Mùa thu đúng là một nét gạch nối diệu kì giữa mùa hè với mùa đông. Mỗi khi mùa thu về, lòng em lại đón nhận mùa thu với một niềm háo hức.

Tuấn Đức

Tả về mùa thu trên quê hương em
2 (40%) 5 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

TẢI APP CHO ANDROID

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...