Tả lại con đường từ nhà đến trường

Tả lại con đường từ nhà đến trường

Bài làm

Loading...

‘Hưng ơi, tớ đến rồi đây! Mình đi học thôi’

Vẫn là cậu bạn chuyên môn lề mề của t luôn bắt tôi phải chờ lâu nhưng cũng chính là bạn thân của tôi, cùng tôi có những sở thích và cũng là người bạn ngày nào cũng cùng tôi đi bộ đến trường trên con đường quê yên bình.Con đường đi học ở quê là con đường luôn được bầu chọn là con đường chúng tôi yêu thích nhất và yên bình nhất do hai đứa trẻ chúng tôi lựa chọn với nhau.

Con đường đi học của chúng tôi là một đoạn đường quốc lộ liên xã cũ nay đã không còn được sử dụng cho xe ô tô nữa nên rất to và rộng. Tuy không được sử dụng cho xe ô tô đi nữa nhưng con đường vẫn khá mới. Đoạn đường được làm bằng nhựa đường đen bóng theo cách làm thời xưa cũ nên trông con đường như một dải lụa đen bóng trải ngang xã của em. Hai bên đường là hàng câu xà cừ lâu năm có tán rất là to che chắn chút nắng mưa gió cho những người đi đường.

Tả lại con đường từ nhà đến trường

Cũng vì hàng cây cổ thụ như vậy và con đường đã không còn phương tiện gắn máy đi nữa do xã làm con đường mới tiện hơn nên con đường này trở thành nơi đi tập thể dục của các cụ già vào buổi sáng sớm. Hai bên vệ đường là hai hàng cột điện cao thế chiếu sáng cho người đi đường. Ở rìa đường là những ruộng lúa xanh mướt của bà con trong xã em làm cho con đường vốn đã yên bình lại càng trở nên yên bình hơn. Vào mỗi khi lúa có hạt non, em và cậu bạn của em thường nghịch ngợm đi học sớm một chút để ngặt mấy cọng lúa non ăn. Vào mùa gặt, con đường phủ kín một màu vàng ươm của thóc người ta phơi và vàng của rơm, của nắng.

  Em vẫn nhớ những ngày đầu đi học, bố đèo em trên chiếc xe đạp trên con đường này, bố thường hay kể cho em về kỉ niệm thời bố đi học, bố cũng đi trên con đường này tới trường. Thời đó chưa có đường dải nhựa như bây giờ mà chỉ là con đường đất liên thôn, mỗi khi trời mưa đi học rất trơn và vất vả. Giờ thời của em đã sướng hơn rất nhiều rồi nên em phải cố gắng học hơn nhiều nữa.

 Một trong những sở thích của em chính là mỗi buổi sáng sớm cùng ông chạy bộ trên con đường này. Đoạn đường này tuy không quá dài nhưng mang cả tuổi thơ của em, mang cả ước vọng của em và gia đình.

Tả lại con đường từ nhà đến trường
5 (100%) 4 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...